Somtum Der Thonglor Opening 15 March 2018
 
 
แนวคิด
สัมตำเด้อเป็นการรวมกันระหว่างเพื่อนๆ และพี่น้องที่มีความผูกพันกับภาคอีสาน เพื่อที่จะบริการ อาหารสไตล์อีสานเหนือในบรรยากาศที่เป็นกันเองและนั่งสบาย ซึ่งทุกคนรับประกันว่าที่นี่ไม่เพียง แต่เสิร์ฟอาหารอีสานแท้ๆ แต่ยังเพิ่มสีสันให้กับ ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่มาลิ้มลอง

ชาวขอนแก่นอย่างคุณเอ้ (คุณธนฤกษฺ์ เหล่าเราวิโรจน์) หัวเรือหลักของร้านเล่าว่า “ส้มตำเด้อเสิร์ฟ อาหารอีสานสูตรท้องถิ่นแท้ๆ ในบรรยากาศที่แตกต่างจากที่เคยมีมา”

read the rest
 
 
 
อาหารและเครื่องดื่ม
รสชาดที่เป็นเอกลักษณ์ของส้มตำสูตรอีสานเหนือคือการนำด้วยรสเค็ม ซึ่งเป็นรสชาด ที่หาได้ยากใน ส้มตำที่เสิร์ฟในร้านอาหารในกรุงเทพฯ เชฟกรณ์ ผู้เป็นทั้งหุ้นส่วน และหัวหน้าเชฟเติบโตขึ้นมาใน จังหวัดสกลนครและมีความหลงใหลในอาหารท้องถิ่น มาตั้งแต่เด็ก เชฟกรณ์มีหน้าที่ดูแลสูตรอาหาร ทั้งหมดและทำให้แน่ใจว่าทุกจาน มีรสชาดแบบดั้งเดิม เขาทำทุกอย่างด้วยตัวเองเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ สมบูรณ์ที่สุด แม้แต่อาหารที่มีความพิถีพิถันอย่างมากอย่างปลาร้า
read the rest
 
 
 
บรรยากาศ
การตกแต่งภายในส้มตำเด้อแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างแท้จริงจากร้านอาหารอีสานทั่วๆ ไป มีการใช้สีสดอย่างสีแดงและส้มเพื่อสะท้อนรสชาดของอาหารที่จัดจ้าน มีการใช้ไม้ที่ให้ ความรู้สึก ที่เป็นธรรมชาติ 

จุดดึงดูดของร้านสองจุดคือการใช้งานฝีมือท้องถิ่นอีสานอย่างสุ่มจับปลาและหวดนึ่งข้าวมาดัด แปลงเป็นโคมไฟติดเพดาน และส้มตำบาร์ที่เปิดให้ทุกคนได้ ชื่นชมศิลปะการตำส้มตำ ภาพถ่ายที่ติดอยู่ ตามผนังร้านนั้นเป็นภาพถ่ายวิถีชีวิตชาวอีสานซึ่งทุกคนที่ส้มตำเด้อมี ความภาคภูมิใจนำเสนอ

read the rest
 
 
 
BUSINESS OPPORTUNITY
ส้มตำเด้อเป็นโมเดลธุรกิจร้านอาหารสำหรับเจ้าของกิจการที่ค้นหา และสนใจธุรกิจร้านอาหารรสชาติดั้งเดิมไทยอีสาน ที่มีการระบบการจัดการที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ส้มตำเด้อขอเชิญท่านที่สนใจ ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของเรา และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจส้มตำเด้อกับเราในอนาคต
 
Work With Us
ส้มตำเด้อสรรหาบุคลากรที่มีความกระตือรือร้น ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางธุรกิจที่ ท้าทายกับเรา